ขนาดตัวอักษร - +
ความตัดกันของสี C C C
Sitemap Icon
แผน/ผลการดำเนินงาน
Sitemap Icon
การให้บริการ
Sitemap Icon
ข้อมูลเปิดสาธารณะ
กรุณาระบุคำค้นหาที่ท่านต้องการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รองปลัดกระทรวงพลังงาน ร่วมพิธีวันพระราชทานธงชาติไทย
28 กันยายน 2566
5

วันนี้ (28 กันยายน 2566) นายสมบูรณ์ หน่อแก้ว รองปลัดกระทรวงพลังงาน นำคณะผู้บริหาร และข้าราชการ ร่วมพิธีเคารพธงชาติไทยและร้องเพลงชาติไทย เพื่อเป็นการสร้างความภาคภูมิใจของคนในชาติ และเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทานธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flag Day) 28 กันยายน 2566 ณ บริเวณ ลานเสาธง ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์

Hover Icon
5 วิธี ดูแลบ้าน SAVE ค่าไฟ สบายกระเป๋า
27 กันยายน 2566
17

กระทรวงพลังงาน ขอเป็นส่วนหนึ่งในการบอกต่อเทคนิคในการดูแลบ้านเพื่อช่วยประหยัดค่าไฟลงได้ เพียงปรับแนวคิดสักนิด เปลี่ยนพฤติกรรมสักหน่อย ก็ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ทั้งในระยะสั้น และระยะยาวได้เลยทีเดียว จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

Hover Icon
3 ทริคง่าย ๆ เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศอย่างไรให้เหมาะสมและประหยัดไฟ
25 กันยายน 2566
9

วันนี้จะมีแชร์วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศอย่างไรให้เหมาะกับห้องและประหยัดค่าไฟ เครื่องฟอกอากาศเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถกรองอากาศ ดักจับสิ่งแปลกปลอมในอากาศ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น PM2.5 เชื้อไวรัส แบคทีเรีย และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ แต่รู้หรือไม่การใช้งานเครื่องฟอกอากาศใน 1 ชม. เสียค่าไฟเท่าไหร่ขนาดห้อง 16 – 60 ตรม. ปริมาณลม 190-270 ลบ.ม./ชม. ค่าไฟ 0.09 – 0.20 บาท/ชม. เราจะเลือกซื้ออย่างไรให้ประหยัดไฟและเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด

Hover Icon
รองปลัดกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล โครงการรณรงค์เพื่อสร้างจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์พลังงานและพลังงานทดแทนผ่านงานศิลปะ ปีที่ 9 ในหัวข้อ “Energy For All”
11 กันยายน 2566
29

ดร.วีรพัฒน์ เกียรติเฟื่องฟู รองปลัดกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล โครงการรณรงค์เพื่อสร้างจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์พลังงานและพลังงานทดแทนผ่านงานศิลปะ ปีที่ 9 ในหัวข้อ “Energy For All” ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นการประกวดวาดภาพ เป็นเวทีที่ให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปได้แสดงความสามารถด้านศิลปะ มุ่งเน้นให้ตระหนักและเห็นคุณค่าของพลังงาน รู้จักใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม โดยปีนี้มีผลงานส่งเข้าประกวดมากถึง 634 ผลงาน ในประเภทมัธยมศึกษาตอนต้น ประเภทมัธยมศึกษาตอนปลายและ ปวช. ประเภทอุดมศึกษาและ ปวส. และประเภทประชาชนทั่วไป โดยมีรางวัลทั้งหมด 64 รางวัล เงินรางวัลรวม 1,120,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและเกียรติบัตร งานดังกล่าวจัดขึ้น ณ บริเวณฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ถนนลาดพร้าว กรุงเทพฯ

Hover Icon
กระทรวงพลังงานคว้ารางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2566 จำนวน 2 รางวัล
8 กันยายน 2566
18

สำนักงาน กพร. จัดพิธีมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2566 ในวันที่ 7 กันยายน 2566 โดยมีศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.วิษณุ เครืองาม เป็นประธานในพิธี ณ ห้อง Grand Diamond Ballroom อาคารอิมเเพคฟอรั่ม เมืองทองธานี ซึ่งสำนักงานปลัดกระทรวงพลังงานคว้ารางวัลการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม ประจำปี 2566 และสำนักงานนโยบายและแผนพลังงานคว้ารางวัลคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ 4.0 (ระดับก้าวหน้า)

Hover Icon

Back-To-Top

faq-question