ขนาดตัวอักษร - +
ความตัดกันของสี C C C
Sitemap Icon
แผน/ผลการดำเนินงาน
Sitemap Icon
การให้บริการ
Sitemap Icon
ข้อมูลเปิดสาธารณะ
กรุณาระบุคำค้นหาที่ท่านต้องการ
เกี่ยวกับกระทรวง

หน่วยงานราชการส่วนกลางประเภทกระทรวงของไทย มีหน้าที่ส่งเสริมและ
กำกับดูแลให้เกิดความมั่นคงด้านพลังงานแก่ประเทศ

นโยบายพลังงาน

หน่วยงานราชการส่วนกลางประเภทกระทรวงของไทย มีหน้าที่ส่งเสริมและ
กำกับดูแลให้เกิดความมั่นคงด้านพลังงานแก่ประเทศ

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เข้าร่วมงานเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 74 ปี วันสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน
21.09.2566
32

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เข้าร่วมงานเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 74 ปี วันสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเป็นการสานสัมพันธ์อันดีระหว่างไทย-จีน ณ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย

ดูทั้งหมด

Hover Icon
กระทรวงพลังงานเสนอมาตรการลดภาระค่าใช้จ่ายด้านพลังงานให้แก่ประชาชน
13.09.2566
178

วันนี้ (วันที่ 13 กันยายน 2566) นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานเปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเห็นชอบมาตรการลดภาระค่าใช้จ่ายด้านพลังงานให้แก่ประชาชนตามที่กระทรวงพลังงานเสนอ ซึ่งสอดคล้องตามนโยบายรัฐบาลเร่งด่วนในการลดภาระค่าใช้จ่าย ด้านพลังงานให้แก่ประชาชน ประกอบกับสถานการณ์พลังงานในตลาดโลกเข้าสู่ในไตรมาสที่ 4 (ฤดูหนาว) ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น กระทรวงพลังงานจึงเสนอมาตรการลดภาระค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน 2 ด้าน

ดูทั้งหมด

Hover Icon
ยินดีต้อนรับ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ในโอกาสได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน
06.09.2566
113

ยินดีต้อนรับ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ในโอกาสได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน

ดูทั้งหมด

Hover Icon
กระทรวงพลังงาน จัดพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
25.07.2566
89

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นำคณะผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และหน่วยงานในสังกัดกระทรวงพลังงาน ร่วมพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2566 ณ บริเวณ Lobby อาคารบี ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์

ดูทั้งหมด

Hover Icon
รองปลัดกระทรวงพลังงาน ร่วมพิธีวันพระราชทานธงชาติไทย
28.09.2566
5

วันนี้ (28 กันยายน 2566) นายสมบูรณ์ หน่อแก้ว รองปลัดกระทรวงพลังงาน นำคณะผู้บริหาร และข้าราชการ ร่วมพิธีเคารพธงชาติไทยและร้องเพลงชาติไทย เพื่อเป็นการสร้างความภาคภูมิใจของคนในชาติ และเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทานธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flag Day) 28 กันยายน 2566 ณ บริเวณ ลานเสาธง ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์

ดูทั้งหมด

Hover Icon
5 วิธี ดูแลบ้าน SAVE ค่าไฟ สบายกระเป๋า
27.09.2566
17

กระทรวงพลังงาน ขอเป็นส่วนหนึ่งในการบอกต่อเทคนิคในการดูแลบ้านเพื่อช่วยประหยัดค่าไฟลงได้ เพียงปรับแนวคิดสักนิด เปลี่ยนพฤติกรรมสักหน่อย ก็ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ทั้งในระยะสั้น และระยะยาวได้เลยทีเดียว จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

ดูทั้งหมด

Hover Icon
3 ทริคง่าย ๆ เลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศอย่างไรให้เหมาะสมและประหยัดไฟ
25.09.2566
9

วันนี้จะมีแชร์วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศอย่างไรให้เหมาะกับห้องและประหยัดค่าไฟ เครื่องฟอกอากาศเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถกรองอากาศ ดักจับสิ่งแปลกปลอมในอากาศ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น PM2.5 เชื้อไวรัส แบคทีเรีย และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ แต่รู้หรือไม่การใช้งานเครื่องฟอกอากาศใน 1 ชม. เสียค่าไฟเท่าไหร่ขนาดห้อง 16 – 60 ตรม. ปริมาณลม 190-270 ลบ.ม./ชม. ค่าไฟ 0.09 – 0.20 บาท/ชม. เราจะเลือกซื้ออย่างไรให้ประหยัดไฟและเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด

ดูทั้งหมด

Hover Icon
รองปลัดกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล โครงการรณรงค์เพื่อสร้างจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์พลังงานและพลังงานทดแทนผ่านงานศิลปะ ปีที่ 9 ในหัวข้อ “Energy For All”
11.09.2566
29

ดร.วีรพัฒน์ เกียรติเฟื่องฟู รองปลัดกระทรวงพลังงาน เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล โครงการรณรงค์เพื่อสร้างจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์พลังงานและพลังงานทดแทนผ่านงานศิลปะ ปีที่ 9 ในหัวข้อ “Energy For All” ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นการประกวดวาดภาพ เป็นเวทีที่ให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปได้แสดงความสามารถด้านศิลปะ มุ่งเน้นให้ตระหนักและเห็นคุณค่าของพลังงาน รู้จักใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม โดยปีนี้มีผลงานส่งเข้าประกวดมากถึง 634 ผลงาน ในประเภทมัธยมศึกษาตอนต้น ประเภทมัธยมศึกษาตอนปลายและ ปวช. ประเภทอุดมศึกษาและ ปวส. และประเภทประชาชนทั่วไป โดยมีรางวัลทั้งหมด 64 รางวัล เงินรางวัลรวม 1,120,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและเกียรติบัตร งานดังกล่าวจัดขึ้น ณ บริเวณฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ถนนลาดพร้าว กรุงเทพฯ

ดูทั้งหมด

Hover Icon
กระทรวงพลังงาน ขอเรียนแจ้งว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสำนักพิมพ์ที่แอบอ้างชื่อกระทรวงพลังงานเพื่อขายโฆษณา
19.07.2566
46

ตามที่ ”สำนักพิมพ์ ทยิดา แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด” ได้ส่งหนังสือไปตามบริษัทต่างๆ เพื่อประกาศขายโฆษณาลงในหนังสือทำเนียบกระทรวงพลังงานปี 66 ผลักดันไทยสู่ Net Zero หรือ เรื่องอื่นๆ นั้น กระทรวงพลังงาน ขอเรียนแจ้งว่า กระทรวงพลังงานไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสำนักพิมพ์ที่แอบอ้างชื่อกระทรวงพลังงานเพื่อขายโฆษณา

ดูทั้งหมด

Hover Icon
พระบรมราโชวาท เนื่องในวันข้าราชการพลเรือน ประจำปี พ.ศ. 2566 ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต
31.03.2566
56

พระบรมราโชวาท เนื่องในวันข้าราชการพลเรือน ประจำปี พ.ศ. 2566 ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต

ดูทั้งหมด

Hover Icon
ขอเชิญร่วมส่งผลงานประกวดวาดภาพปีที่ 9 หัวข้อ ”Energy For All”
15.03.2566
928

ขอเชิญร่วมส่งผลงานประกวดวาดภาพปีที่ 9 หัวข้อ ”Energy For All”

ดูทั้งหมด

Hover Icon
กระทรวงพลังงาน ขอเชิญร่วมพิธีทอดผ้าป่าประจำปี 2565
21.10.2565
144

กระทรวงพลังงาน ขอเชิญชวนร่วมพิธีทอดผ้าป่าสมทบทุนโครงการทุนเล่าเรียนหลวงสำหรับพระสงฆ์ไทย โดยมีกำหนดการทอดผ้าป่าในวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม 2565 เวลา 15.30 น. ณ วัดนางนองวรวิหาร แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร

ดูทั้งหมด

Hover Icon
สถานการณ์พลังงาน
บริการประชาชน (e-Service)

Back-To-Top

faq-question